ลานโพธิ์ - สำนักพิมพ์บางกอกสาส์น

Sunday
Sep 21st
ป้ายโฆษณา
หน้าแรก พระเกจิอาจารย์ สายตะวันออก-ตก-กลาง

สายตะวันออก-ตก-กลาง

หลวงพ่อโด่ อินทโชโต วัดนามะตูม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

ภาพถ่ายขาวดำ หลวงพ่อโด่ ที่ วัดนามะตูมพระครูพินิจสมาจาร หรือ หลวงพ่อโด่ อินทโชโต อดีตเจ้าอาวาส วัดนามะตูม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เป็นพระเกจิอาจารย์เรืองวิทยาคมรุ่นเก่าอีกรูปหนึ่ง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วภาคตะวันออกนั้นกล่าวว่า หลวงพ่อโด่ ท่าน เกิดในสกุล ชัยเสมอ เมื่อวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ.2420 (วัน เดือน ปี เกิด ของ หลวงพ่อโด่ นั้นตรงกับวันจันทร์ ขึ้น 15 ค่ำ เดือนสิบเอ็ด (11) ปีฉลู จุลศักราช 1239 คริสตศักราช 1877, มหาศักราช 1799, รัตนโกสินทร์ศก 96


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 04 กันยายน 2014 เวลา 16:20 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

เหรียญเม็ดแตง หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ หลวงพ่อลำใย วัดสะแก

ภาพและเรื่องโดย ลานโพธิ์

หลวงพ่อลำใย สัญญโม วัดสะแก อยุธยาการเดินทางในอดีตของ หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เพื่อศึกษาธรรมสู่กรุงศรีอยุธยา คือที่มาแห่งเหรียญรุ่นนี้

เหรียญเม็ดแตง หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ หลวงพ่อลำใย วัดสะแก นิตยสาร ลานโพธิ์สร้างขึ้น เพื่อช่วยสมทบทุนในงานทอดกฐิน วัดสะแก ในปีนี้ โดย คณะศิษย์ หลวงพ่อลำใย สัญญโม เป็นประธานในการทอดกฐิน และได้เมตตาอนุญาตให้ นิตยสาร ลานโพธิ์ สร้างขึ้น เพื่อมอบให้ผู้ทำบุญทอดกฐินในปีนี้ของ วัดสะแก

หลวงพ่อลำใย สัญญโม ได้ทำพิธีปลุกเสกอย่างเข้มขลังเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้เหรียญที่สร้างขึ้นให้ทำบุญทอดกฐินมีเหลือ ดังนี้


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันอังคารที่ 19 สิงหาคม 2014 เวลา 21:02 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

ผู้สืบทอด เบี้ยแก้ วัดนายโรง พระอาจารย์สุรัฐ สิริปุญโญ

ภาพและเรื่องโดย สุธน ศรีหิรัญ

 

หลวงปู่รอด อดีตเจ้าอาวาสองค์ที่ 2
พระอาจารย์สุรัฐ สิริปุญโญแม้ว่าเจ้ากรับคือผู้สร้าง วัดนายโรง แต่ผู้ที่สร้างพละกำลังและขับเคลื่อน วัดนายโรง จนเป็นที่รับรู้ของสังคมกลับเป็น หลวงปู่รอด เจ้าอาวาสลำดับที่ 2 ของวัด ตามประวัติของ หลวงปู่รอด เป็นชาวบางพรม เขตตลิ่งชัน ห่างจาก วัดนายโรง เพียงไม่กี่คุ้งน้ำ ท่านอุปสมบทที่วัดเงิน (วัดรัชฎาธิษฐาน) น่าจะรุ่นเดียวกับ หลวงพ่อพลอย เกจิอาจารย์ดังของวัดนี้ ซึ่งเป็นวัดที่เน้นวิปัสสนาธุระ ดังนั้นหลวงปู่รอดได้ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานจนแก่กล้าจากวัดเงิน ก่อนที่จะย้ายมาพำนัก ณ สำนัก วัดนายโรง


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 07 สิงหาคม 2014 เวลา 18:38 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

หลวงพ่อเจียง วัดเจริญสุขารามวรวิหาร อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม

ภาพและเรื่องโดย เอกลักษณ์ เพริศพริ้ง

ตอน 1
หลวงพ่อเจียง วัดเจริญสุขารามวรวิหาร อ.บางคนที จ.สมุทรสงครามหนึ่งในสามพิธีพุทธาภิเษกพระเครื่องที่ยิ่งใหญ่และเข้มขลังที่สุดแห่งยุคกรุงรัตนโกสินทร์ ได้แก่ พิธีมหาพุทธาภิเษก พระพุทธชินราชอินโดจีน ปี พ.ศ.2485 ทั้งนี้เนื่องเพราะบ้านเมืองเราในขณะนั้นอยู่ในภาวะสงคราม ประชาชนคนไทยต่างระส่ำระสายตื่นตระหนกตกใจ ต่างหวาดผวาอกสั่นขวัญแขวน ทางพุทธสมาคมแห่งประเทศไทยจึงได้จัดสร้างมงคลวัตถุนี้ขึ้น อันประกอบไปด้วยพระพุทธชินราชอินโดจีนขนาดลอยองค์ไว้ห้อยคอ จำนวน 90,000 องค์ (ตอกโค้ด 84,000 องค์) และเหรียญปั๊มพระพุทธชินราช หลังอกเลา จำนวน 3,000 เหรียญ ทำไว้สำหรับจำหน่ายจ่ายแจกให้กับบรรดาเหล่าทหารหาญและประชาชนคนทั่วไป เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ การนี้ได้คัดเลือกนิมนต์เฉพาะสุดยอดพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองเวทวิทยาคมจากทั่วประเทศ จำนวน 82 รูป เข้าร่วมในพิธี อาทิเช่น สมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์ สมเด็จพุทธาจารย์นวม วัดอนงคาราม หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง หลวงพ่อเปลี่ยน วัดใต้ หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม และหลวงพ่ออี๋ วัดสัตหีบ เป็นต้น


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 31 กรกฏาคม 2014 เวลา 13:47 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

พระพุทธลีลา ประทับ รอยพระพุทธบาท สระบุรี แจกฟรี มีปาฏิหาริย์แล้ว

ภาพและเรื่องโดย แฉ่ง บางกระเบา

พระพุทธลีลาประทับรอยพระพุทธบาท สระบุรี เนื้อสัมฤทธิ์ฉบับที่แล้วเขียนว่า พลันทันทีที่ ดับเทียนชัย ในพิธีพุทธาภิเษก พระพุทธลีลา ประทับ รอยพระพุทธบาท สระบุรี มณฑป พระพุทธบาท สระบุรี ซึ่งประดิษฐาน รอพระพุทธบาท อันศักดิ์สิทธิ์ โดยมี ท่าน สุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัด สระบุรี (ในขณะนั้น) เป็นประธานในพิธี พอดับเทียนชัยปุ๊บก็เกิด รัฐประหาร ปั๊บทันที เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 เป็นวันประวัติศาสตร์ที่ประเทศไทยต้องจารึกเอาไว้อีกครั้งหนึ่ง เหรียญรุ่นนี้ ขลังขนาดหนักทีเดียว


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน 2014 เวลา 22:54 น. )

อ่านเพิ่มเติม...
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>
หน้า 1 จาก 32