ลานโพธิ์ - สำนักพิมพ์บางกอกสาส์น

Wednesday
Jul 23rd
ป้ายโฆษณา
หน้าแรก พระเกจิอาจารย์ สายตะวันออก-ตก-กลาง

สายตะวันออก-ตก-กลาง

พระพุทธลีลา ประทับ รอยพระพุทธบาท สระบุรี แจกฟรี มีปาฏิหาริย์แล้ว

ภาพและเรื่องโดย แฉ่ง บางกระเบา

พระพุทธลีลาประทับรอยพระพุทธบาท สระบุรี เนื้อสัมฤทธิ์ฉบับที่แล้วเขียนว่า พลันทันทีที่ ดับเทียนชัย ในพิธีพุทธาภิเษก พระพุทธลีลา ประทับ รอยพระพุทธบาท สระบุรี มณฑป พระพุทธบาท สระบุรี ซึ่งประดิษฐาน รอพระพุทธบาท อันศักดิ์สิทธิ์ โดยมี ท่าน สุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัด สระบุรี (ในขณะนั้น) เป็นประธานในพิธี พอดับเทียนชัยปุ๊บก็เกิด รัฐประหาร ปั๊บทันที เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 พฤษภาคม 2557 เป็นวันประวัติศาสตร์ที่ประเทศไทยต้องจารึกเอาไว้อีกครั้งหนึ่ง เหรียญรุ่นนี้ ขลังขนาดหนักทีเดียว


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน 2014 เวลา 22:54 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

พระพุทธลีลา ประทับรอยพระพุทธบาทสระบุรี แจกฟรี ลานโพธิ์ ฉบับที่ 1147 วันที่ 16 สิงหาคม 2557

พระพุทธลีลาประทับรอยพระพุทธบาทสระบุรี เนื้อสัมฤทธิ์พระพุทธลีลาประทับรอยพระพุทธบาทสระบุรี เนื้อสัมฤทธิ์

ภาพและเรื่องโดย แฉ่ง บางกระเบา

และแล้วพิธีมหาพุทธาภิเษก ครั้งยิ่งใหญ่ของเมืองสระบุรีก็มาถึง งานนี้ ท่านผู้ว่าฯ สุทธิพงษ์ จุลพระพุทธลีลาประทับรอยพระพุทธบาทสระบุรี เนื้ออัลปาก้าพระพุทธลีลาประทับรอยพระพุทธบาทสระบุรี เนื้ออัลปาก้าเจริญ ทุ่มไม่อั้น คัดสรรเกจิอาจารย์ชั้นยอดมาทั้งสิ้น 19 รูป แต่ละท่านล้วนมีชื่อเสียงลือเลื่องกระเดื่องนามเป็นที่รู้จักกันทั่วไปทั้งประเทศไทย แถมวัตถุมงคลชุดนี้ทำพิธีในมณฑป รอยพระพุทธบาท อันศักดิ์สิทธิ์ เอาวัตถุมงคลวางไว้ตรง รอยพระพุทธบาท อันศักดิ์สิทธิ์เลยทีเดียว แล้วพระเกจิอาจารย์ปลุกเสกกันตรงนั้น


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 12 มิถุนายน 2014 เวลา 11:25 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

หลวงปู่เอม วัดคลองโป่ง เกจิอาจารย์สายวัดระฆังโฆสิตาราม ผู้แก่กล้าพุทธาคมแห่งสุโขทัย

ภาพและเรื่องโดย ลายทอง คงคาพยนต์
ตอน 1

ภาพที่ระลึกในการบริจาคทรัพย์ ช่วยการก่อสร้างกุฏิวัดโพธิ์ อ.คลองตาล จ.สวรรคโลก ผู้เขียนได้รับจากพระครูสุวิธานศาสนกิจ (ไพลิน ทัตจิตโต) เจ้าคณะอำเภอเมืองพิษณุโลก ผู้ช้วยเจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวัดคลองโป่ง อยู่ตำบลสามเรือน อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย มีเกจิอาจารย์ชื่อ หลวงปู่เอม ถือได้ว่าเป็นเกจิอาจารย์ที่โดดเด่นของเมืองสุโขทัย ในยุคนั้นจะใครเทียบเทียม หลวงปู่เอม ยากยิ่ง ผู้เขียนเคยเดินทางไปหาข้อมูลถึงที่วัด อธิษฐานจิตหน้ารูปปั้นของท่าน จะขอรูปภาพสวยๆ ของท่านสักรูปหนึ่ง เพื่อเอามาลงประกอบเรื่องในลานโพธิ์ ก็ได้ผลสมใจ เพราะเมื่อเดินทางไปกราบนมัสการ ท่านอาจารย์ไพลิน วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ พิษณุโลก ท่านมอบภาพของ หลวงพ่อเอม ให้มาหนึ่งภาพ เป็นภาพที่ระลึกในการบริจาคทรัพย์ช่วยการก่อสร้างกุฏิวัดโพธิ์ อ.คลองตาล จ.สวรรคโลก (ในสมัยนั้น) ในภาพระบุว่าชื่อ พระครูธรรมภาณโกศล เจ้าคณะจังหวัดกิตติมศักดิ์ เป็นภาพที่พิมพ์ที่ร้านศิริเจริญพานิช คลองตาล สั่งพิมพ์เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2479 แสดงว่าเป็นภาพที่ทันท่านปลุกเสก เพราะ หลวงปู่เอม มรณภาพเมื่อปี พ.ศ.2485 ผู้เขียนดีใจมาก และรู้สึกได้รับความเมตตาจาก ท่านอาจารย์ไพลิน มาก ท่านอุตส่าห์เก็บภาพนี้ไว้นานมาแล้ว มอบให้ผู้เขียนเฉยๆ ด้วยความเมตตา จึงขอขอบพระคุณท่านไว้ ณ โอกาสนี้ (ภาพนี้ ผู้เขียนขอนำเอามาประกอบต้นเรื่อง)


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันจันทร์ที่ 26 พฤษภาคม 2014 เวลา 14:55 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

หลวงพ่อพาน สุขกาโม วัดโป่งกะสัง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

ภาพและเรื่องโดย สุธน ศรีหิรัญ

หลวงพ่อพาน สุขกาโม วัดโป่งกะสัง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์เกจิอาจารย์ในแถบจังหวัดเพชรบุรี และ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่โด่งดังตั้งแต่อดีตมามีหลายองค์ หนึ่งในจำนวนนั้นก็มี หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง ที่มีลูกศิษย์ลูกหาแถบนี้มากมาย สืบสายกันต่อมาคือ หลวงพ่อแผ่ว วัดโตนดหลวง หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย หลวงพ่อเพลิน วัดหนองไม้เหลือง และ หลวงพ่อพาน วัดโป่งกะสัง ซึ่งดูเหมือนจะมีอาวุโสน้อยกว่าองค์อื่นๆ ซึ่งจะเล่าเรื่องของท่านให้ทราบ เพราะท่านมีวัตถุมงคลที่ลือเลื่องกระเดื่องนามด้านประสบการณ์มากมาย กล่าวขวัญกันจนอธิบายไม่จบ หลวงพ่อพาน นอกจากจะได้เรียนรู้วิทยาคมสาย หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวงแล้ว ยังได้รับวิชาพุทธาคมมาจากสาย หลวงพ่อฉุย วัดคงคารามอีกด้วย เนื่องจากท่านได้ศึกษากับ หลวงพ่ออินทร์ วัดยาง ซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อฉุย นัยว่า หลวงพ่อพาน เป็นศิษย์รักชนิดก้นกุฏิของหลวงพ่ออินทร์ทีเดียว จึงไม่ต้องเป็นที่สงสัยเลยว่า ทำไมวัตถุมงคลของ หลวงพ่อพาน วัดโป่งกะสัง จึงโด่งดังด้านประสบการณ์ จนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ใครมีวัตถุมงคล ไม่ว่าจะรุ่นไหนก็ตาม ขอให้เป็นของ หลวงพ่อพาน สุขกาโม วัดโป่งกะสัง รับรองว่าปลอดภัยจากสรรพภัยนานาชนิดได้อย่างสบายมาก


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 17 เมษายน 2014 เวลา 15:09 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

หลวงพ่อทบ วัดพระพุทธบาทชนแดน จ.เพชรบูรณ์

ภาพและเรื่องโดย แฉ่ง บางกระเบา

หลวงพ่อทบ วัดพระพุทธบาทชนแดน จ.เพชรบูรณ์หลวงพ่อทบ หรือ พระครูวิชิตพัชราจารย์ (ทบ ธัมมปัญโญ) นับว่าเป็นเกจิอาจารย์ผู้มีพุทธาคมแก่กล้าสามารถยิ่งท่านหนึ่ง พิสูจน์ได้จากวัตถุมงคลของท่าน ที่มีประสบการณ์โชกโชน ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทำให้วัตถุมงคลของท่านลือเลื่องกระเดื่องนามไปทั่วประเทศไทย นับเป็นของดีที่มีค่าขณะที่ปัจจุบันบางรุ่นสนนราคาก็ไม่สูงนัก ยังพอจะไขว่คว้าหามาแขวนกันได้ แตกต่างจากมงคลวัตถุบางอย่างที่สูงเกินไขว่หามาครอบครอง เกจิอาจารย์ร่วมสมัยของท่านที่ขลังไม่แพ้กัน อาทิเช่น หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ราคาไปไกลแล้ว หรือ หลวงพ่อเขียน วัดถ้ำขุนเณร พิจิตร หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง หรือ หลวงพ่อปี้ วัดด่านลานหอย และ หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติฯ เป็นต้น ล้วนเป็นสหธรรมิกกับ หลวงพ่อทบ ทั้งสิ้น


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 03 เมษายน 2014 เวลา 16:23 น. )

อ่านเพิ่มเติม...
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>
หน้า 1 จาก 32