ลานโพธิ์ - สำนักพิมพ์บางกอกสาส์น

Sunday
Apr 20th
ป้ายโฆษณา
หน้าแรก พระเกจิอาจารย์ สายตะวันออก-ตก-กลาง

สายตะวันออก-ตก-กลาง

หลวงพ่อพาน สุขกาโม วัดโป่งกะสัง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

ภาพและเรื่องโดย สุธน ศรีหิรัญ

หลวงพ่อพาน สุขกาโม วัดโป่งกะสัง อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์เกจิอาจารย์ในแถบจังหวัดเพชรบุรี และ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่โด่งดังตั้งแต่อดีตมามีหลายองค์ หนึ่งในจำนวนนั้นก็มี หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง ที่มีลูกศิษย์ลูกหาแถบนี้มากมาย สืบสายกันต่อมาคือ หลวงพ่อแผ่ว วัดโตนดหลวง หลวงพ่อนิ่ม วัดเขาน้อย หลวงพ่อเพลิน วัดหนองไม้เหลือง และ หลวงพ่อพาน วัดโป่งกะสัง ซึ่งดูเหมือนจะมีอาวุโสน้อยกว่าองค์อื่นๆ ซึ่งจะเล่าเรื่องของท่านให้ทราบ เพราะท่านมีวัตถุมงคลที่ลือเลื่องกระเดื่องนามด้านประสบการณ์มากมาย กล่าวขวัญกันจนอธิบายไม่จบ หลวงพ่อพาน นอกจากจะได้เรียนรู้วิทยาคมสาย หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวงแล้ว ยังได้รับวิชาพุทธาคมมาจากสาย หลวงพ่อฉุย วัดคงคารามอีกด้วย เนื่องจากท่านได้ศึกษากับ หลวงพ่ออินทร์ วัดยาง ซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงพ่อฉุย นัยว่า หลวงพ่อพาน เป็นศิษย์รักชนิดก้นกุฏิของหลวงพ่ออินทร์ทีเดียว จึงไม่ต้องเป็นที่สงสัยเลยว่า ทำไมวัตถุมงคลของ หลวงพ่อพาน วัดโป่งกะสัง จึงโด่งดังด้านประสบการณ์ จนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ใครมีวัตถุมงคล ไม่ว่าจะรุ่นไหนก็ตาม ขอให้เป็นของ หลวงพ่อพาน สุขกาโม วัดโป่งกะสัง รับรองว่าปลอดภัยจากสรรพภัยนานาชนิดได้อย่างสบายมาก


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 17 เมษายน 2014 เวลา 15:09 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

หลวงพ่อทบ วัดพระพุทธบาทชนแดน จ.เพชรบูรณ์

ภาพและเรื่องโดย แฉ่ง บางกระเบา

หลวงพ่อทบ วัดพระพุทธบาทชนแดน จ.เพชรบูรณ์หลวงพ่อทบ หรือ พระครูวิชิตพัชราจารย์ (ทบ ธัมมปัญโญ) นับว่าเป็นเกจิอาจารย์ผู้มีพุทธาคมแก่กล้าสามารถยิ่งท่านหนึ่ง พิสูจน์ได้จากวัตถุมงคลของท่าน ที่มีประสบการณ์โชกโชน ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทำให้วัตถุมงคลของท่านลือเลื่องกระเดื่องนามไปทั่วประเทศไทย นับเป็นของดีที่มีค่าขณะที่ปัจจุบันบางรุ่นสนนราคาก็ไม่สูงนัก ยังพอจะไขว่คว้าหามาแขวนกันได้ แตกต่างจากมงคลวัตถุบางอย่างที่สูงเกินไขว่หามาครอบครอง เกจิอาจารย์ร่วมสมัยของท่านที่ขลังไม่แพ้กัน อาทิเช่น หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ ราคาไปไกลแล้ว หรือ หลวงพ่อเขียน วัดถ้ำขุนเณร พิจิตร หลวงพ่อพิธ วัดฆะมัง หรือ หลวงพ่อปี้ วัดด่านลานหอย และ หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติฯ เป็นต้น ล้วนเป็นสหธรรมิกกับ หลวงพ่อทบ ทั้งสิ้น


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 03 เมษายน 2014 เวลา 16:23 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

พระผง วัดรังษีสุทธาวาส


ภาพและเรื่องโดย ภุชชงค์ จันทวิช


พระผงวัดรังษีสุทธาวาส พิมพ์ใหญ่ (องค์ซ้ายมือมียันต์ปั๊ม)พระผงวัดรังษีสุทธาวาส พิมพ์ใหญ่ (องค์ซ้ายมือมียันต์ปั๊ม)พระเครื่องสำคัญของ พระธรรมกิตติ วัดรังษีสุทธาวาส มี พระวัดรังษี ชีวีไม่วอดวาย สองประโยคนี้ดูเหมือนคนแถว บางลำพู ราชดำเนิน และ บ้านพานถม รู้จักและคุ้นหูกันดี


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2014 เวลา 09:15 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

พระเทพมงคลรังษี (ดี พุทฺธโชติ) วัดเทวสังฆาราม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ภาพและเรื่องโดย สรพล โสภิตกุล

พระเทพมงคลรังษี (ดี พุทฺธโชติ) วัดเทวสังฆาราม อ.เมือง จ.กาญจนบุรีที่เมืองกาญจนบุรี มี วัดเหนือ และ วัดใต้ ล้วนต่างเป็นที่รู้จักกัน อย่างแพร่หลายในหมู่นักสะสมพระเครื่อง ทั้งในด้านชื่อเสียงของอดีตเจ้าอาวาส หรือในด้านวัตถุมงคล และแม้กระทั่งในคำกล่าวขานถึงวัดทั้งสองที่ว่า


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 06 กุมภาพันธ์ 2014 เวลา 16:34 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

เหรียญแห่งประวัติศาสตร์ พระพุทธลีลา ประทับรอยพระพุทธบาท สระบุรี

เหรียญทองคำลงยา (หนักประมาณ 1 บาท) ทำบุญเหรียญละ 35,000 บาทรอยพระพุทธบาท สระบุรี ที่สถิตอยู่ ณ สุวรรณบรรพต ค้นพบในสมัยพระเจ้าทรงธรรม (รัชกาลที่ 21 แห่งกรุงศรีอยุธยา) นับว่าเป็น รอยพระพุทธบาท ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ยิ่ง เป็น รอยพระพุทธบาท ที่มีลายลักษณ์กงจักรประกอบด้วยมงคลร้อยแปดประการ นับเป็นพระพุทธปาฏิหาริย์ที่เสด็จลีลามาประทับ เป็น รอยพระพุทธบาท ให้ปรากฏเป็นอัศจรรย์ ย่อมประเสริฐกว่าอุเทสิกเจดีย์ใดๆ เคยแสดงอภินิหารประจักษ์แก่ พรานบุญ เมื่อครั้งออกไปล่าเนื้อในป่า ได้ยิงลูกดอกโดนเนื้อบาดเจ็บหนีเข้าไปในดงไม้ แล้วสักครู่เนื้อตัวนั้นก็วิ่งออกมาเป็นปกติ หามีรอยแผลหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด เมื่อพรานบุญตามเข้าไปดูก็พบรอยพระพุทธบาท ปรากฏในศิลามีลักษณะคล้ายรอยเท้าคน มีน้ำขังอยู่ พรานบุญ เข้าใจว่าบาดแผลของกวางที่ถูกยิงคงหายเพราะดื่มน้ำนั้น จึงวักน้ำลองถูทาตัวที่เป็นกลากเกลื้อนในตัวก็พลันหายไปสิ้น เมื่อเจ้าเมืองสระบุรีสอบสวนค้นหา รอยพระพุทธบาท ตามคำสั่งของพระเจ้าทรงธรรม ก็ได้เค้าความจากพรานบุญ จึงได้แจ้งไปยังกรุงศรีอยุธยาตั้งแต่ครั้งนั้น จึงได้ประจักษ์ รอยพระพุทธบาท สระบุรี ตั้งแต่นั้นมา


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 30 มกราคม 2014 เวลา 11:35 น. )

อ่านเพิ่มเติม...
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>
หน้า 1 จาก 32