ลานโพธิ์ - สำนักพิมพ์บางกอกสาส์น

Saturday
Dec 20th
ป้ายโฆษณา
หน้าแรก พระเกจิอาจารย์ สายตะวันออก-ตก-กลาง

สายตะวันออก-ตก-กลาง

พระผงพรายกุมาร พิมพ์หัวโต หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ จ.ระยอง

ภาพและเรื่องโดย..สิทธานต์ อุปริสัจกุล และคณะศิษย์

พระเครื่อง หลวงปู่ทิม อิสริโก ชุดที่จัดสร้างโดย นายสาย แก้วสว่าง

พระผงพรายกุมาร พิมพ์หัวโต เนื้อผงพรายกุมารทาบรอนซ์ทอง เป็นองค์ที่พี่สายกดเพื่อทดสอบลองพิมพ์หินมีดโกนครั้งแรก จะเห็นว่ารายละเอียดของพิมพ์มีลักษณะตื้นพระผงรูปเหมือน หลวงปู่ทิม ซึ่งวงการพระ หลวงปู่ทิม นิยมเรียกขานกันจนติดปากว่า หลวงปู่ทิม พิมพ์หัวโต และเพื่อเป็นการจำแนกจาก พระรูปเหมือน หลวงปู่ทิม ให้แยกแยะออกได้ชัดเจน สำหรับท่านผู้ที่สนในใจและกำลังเริ่มศึกษาพระเครื่องของ หลวงปู่ทิม ผู้เขียนขอใช้คำว่า พระผงรูปเหมือน หลวงปู่ทิม พิมพ์เศียรโต แบบมีซุ้ม หรือ พิมพ์เศียรโตมีซุ้ม


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันศุกร์ที่ 19 ธันวาคม 2014 เวลา 13:33 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

แพะหลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกะบอก รุ่นประวัติศาสตร์

โดย เก่า กรุงศรี
ตอน 4

ปีมะแม แพะบัดนี้การแกะ แพะ รุ่นประวัติศาสตร์ จากเขาควายเผือกควายดำที่ หลวงพ่ออ่ำ ได้ปลุกเสกไว้เมื่อยังมีสังขาร ตกทอดอยู่ที่บ้านครูพลับผู้แกะแพะคู่บารมี หลวงพ่ออ่ำ ลูกหลานในตระกูล ประดิษศิริผล ได้น้อมจิตร่วมกันถวายให้ท่านเจ้าอาวาส วัดหนองกระบอก เพื่อนำมาแกะเป็นแพะและสัตว์ 12 นักษัตรได้เสร็จสิ้นลงแล้ว นับจำนวนได้ตามที่ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ดังนี้


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพุธที่ 29 ตุลาคม 2014 เวลา 14:56 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

พระอาจารย์ผัน วัดอินทาราม ปทุมธานี

ภาพและเรื่องโดย จิมมี่ ลานโพธิ์

ตอน 2

รูป หลวงพ่อผัน วัดอินทาราม ปทุมธานีหลวงพ่อผัน มีพี่น้อง ๕ คน เป็นผู้ชาย ๔ คน เป็นผู้หญิง ๑ คน ท่านเกิดเมื่อวันที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ.๒๔๕๘ ณ บ้านเลขที่ ๑๕ หมู่ ๔ ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เป็นบุตรของ นายดี และนางปุย สวยที่สุด เมื่อวันที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ.๒๔๗๗ ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดสะพานสูง ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยมี พระสุเมธาจารย์ (วอน) วัดปรมัยยิกาวาส เป็นพระอุปัชฌาย์ (หลวงพ่อวอนองค์นี้มีเหรียญรุ่นแรกโด่งดัง), พระครูโสภณศาสนกิจ (กลิ่น จันทรังสี) วัดสะพานสูง (ศิษย์หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง) เป็นพระกรรมวาจาจารย์, พระอธิการสุ่น วัดศาลากุน (ผู้สร้างหนุมานไม้แกะเข้มขลังโด่งดังมาก) เป็นพระอนุสาวนาจารย์ เมื่ออุปสมบทแล้วได้ศึกษาเล่าเรียนพระปริยัติธรรมจนได้นักธรรมตรี ท่านได้เรียนวิชากรรมฐานและคาถาอาคมต่างๆ จากหลวงปู่กลิ่น องค์พระอาจารย์ ทั้ง วิชาตะกรุดมหาโสฬส วิชาทำผงพระปิดตา ซึ่งหลวงพ่อกลิ่นได้รับถ่ายทอดมาจากหลวงปู่เอี่ยมอาจารย์ของท่าน


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม 2014 เวลา 13:20 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

หลวงพ่อโด่ อินทโชโต วัดนามะตูม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

ภาพถ่ายขาวดำ หลวงพ่อโด่ ที่ วัดนามะตูมพระครูพินิจสมาจาร หรือ หลวงพ่อโด่ อินทโชโต อดีตเจ้าอาวาส วัดนามะตูม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี เป็นพระเกจิอาจารย์เรืองวิทยาคมรุ่นเก่าอีกรูปหนึ่ง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วภาคตะวันออกนั้นกล่าวว่า หลวงพ่อโด่ ท่าน เกิดในสกุล ชัยเสมอ เมื่อวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ.2420 (วัน เดือน ปี เกิด ของ หลวงพ่อโด่ นั้นตรงกับวันจันทร์ ขึ้น 15 ค่ำ เดือนสิบเอ็ด (11) ปีฉลู จุลศักราช 1239 คริสตศักราช 1877, มหาศักราช 1799, รัตนโกสินทร์ศก 96


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 04 กันยายน 2014 เวลา 16:20 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

เหรียญเม็ดแตง หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ หลวงพ่อลำใย วัดสะแก

ภาพและเรื่องโดย ลานโพธิ์

หลวงพ่อลำใย สัญญโม วัดสะแก อยุธยาการเดินทางในอดีตของ หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เพื่อศึกษาธรรมสู่กรุงศรีอยุธยา คือที่มาแห่งเหรียญรุ่นนี้

เหรียญเม็ดแตง หลวงพ่อทวด วัดช้างให้ หลวงพ่อลำใย วัดสะแก นิตยสาร ลานโพธิ์สร้างขึ้น เพื่อช่วยสมทบทุนในงานทอดกฐิน วัดสะแก ในปีนี้ โดย คณะศิษย์ หลวงพ่อลำใย สัญญโม เป็นประธานในการทอดกฐิน และได้เมตตาอนุญาตให้ นิตยสาร ลานโพธิ์ สร้างขึ้น เพื่อมอบให้ผู้ทำบุญทอดกฐินในปีนี้ของ วัดสะแก

หลวงพ่อลำใย สัญญโม ได้ทำพิธีปลุกเสกอย่างเข้มขลังเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้เหรียญที่สร้างขึ้นให้ทำบุญทอดกฐินมีเหลือ ดังนี้


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันอังคารที่ 19 สิงหาคม 2014 เวลา 21:02 น. )

อ่านเพิ่มเติม...
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>
หน้า 1 จาก 33