ลานโพธิ์ - สำนักพิมพ์บางกอกสาส์น

Sunday
Oct 04th
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
หน้าแรก สนามพระ ลานโพธิ์

สนามพระ ลานโพธิ์

เชิญร่วมพิธีไหว้ครู และพุทธาภิเษกท้าวเวสสุวัณ วัดจุฬามณี อัมพวา

ภาพและเรื่องโดย แฉ่ง บางกระเบา

หลวงพ่ออิฏฐ์ วัดจุฬามณีหลวงพ่ออิฏฐ์ วัดจุฬามณี อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม องค์นี้ ท่านเชี่ยวชาญการพระเวทวิทยาคมเอกอุ เหตุด้วยสนใจศาสตร์ด้านนี้มาแต่วัยเยาว์ ลัดเลาะเสาะหาครูบาอาจารย์ไปทั่วประเทศสมัยเมื่อกว่า 30 ปีที่แล้ว สมัยนั้นยังมีครูบาอาจารย์เก่งๆ อยู่มากมาย หลวงพ่อต่างๆ ที่โด่งดังก็มีอยู่หลากหลาย จึงเป็นโอกาสดีที่ หลวงพ่ออิฏฐ์ ได้เดินทางไปขอเรียนฝากตัวเป็นศิษย์ได้ตามใจชอบ เพราะชอบใจที่จะศึกษาทางนี้ จึงทำให้ท่านมีความรู้หลากหลายแขนง เมื่อศึกษาแล้วท่านก็ศึกษาอย่างทะลุปรุโปร่ง เพราะนิสัยเป็นคนเอาจริงเอาจังเข้มข้น เพราะอยู่เมืองใกล้น้ำเค็ม จึงทำให้ท่านรู้แจ้งชนิดเจนจบครบเครื่องเรื่องพุทธาคม ชนิดหาตัวจับยาก (ไม่เชื่อลองหาชื่อตำรับพระเวทที่ท่านพิมพ์ให้ทำบุญจะรู้ว่าท่านแน่แค่ไหน) โดยเฉพาะเมืองแม่กลองท่านก็เป็นหนึ่ง สมกับสมัยก่อนเมืองนี้มีเกจิอาจารย์โด่งดังมากมาย อาทิเช่น หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย โด่งดังด้าน ตะกรุดใบลาน จากตำบลบังปืน หลวงพ่อร้าย วัดเขายี่สาร โด่งดังทางลูกอม มีคำกล่าวเป็นการยกย่องว่า ลูกอมวัดเขายี่สาร ตะกรุดใบลานบังปืน เครื่องรางสองอย่างนี้ใครมีพกติดตัวรับรองว่า เยี่ยมยอด ปลอดภัยหายห่วง นอกจากนั้นก็มี หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม องค์นี้สรรพคุณไม่ต้องบรรยาย มี เสื้อยันต์วิรุฬจำบัง อันลือลั่น ตะกรุดก็ไม่เบา เพราะโยนน้ำจม แถมยังมี หลวงพ่อบ่าย วัดช่องลม หลวงพ่อแช่ม วัดจุฬามณี หลวงพ่อตาด วัดบางวันทอง องค์นี้สรรพคุณของท่านเป็นเบอร์หนึ่ง ส่วน หลวงพ่อหรุ่น วัดช้างเผือก นั้น จับเชือกจูงพระธุดงค์ข้ามแม่น้ำได้อย่างปาฏิหาริย์ อีกองค์คือ หลวงพ่ออ่วม วัดไทร องค์นี้สำเร็จวิชามหาประสาน ทดลองเอา ขาไก่ไปใส่ขาเป็ด ขาเป็ดมีขาเป็นขาไก่ ท่านตัดแล้วต่อใหม่ให้คนเห็นเป็นอัศจรรย์ มีคนไปดูกันที่ใต้ถุนกุฏิแล้วต้องตาค้าง อุทานได้คำเดียวว่า แน่จริงๆ เมืองแม่กลองเป็นเมืองเกจิอาจารย์ดังมาแต่อดีต วันนี้ก็มีอยู่พอสมควร แต่ที่มองเห็นโดดเด่นคือ หลวงพ่ออิฏฐ์ วัดจุฬามณี ศิษย์เอกก้นกุฏิ หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี หลวงพ่อเนื่องเป็นศิษย์ของ หลวงพ่อแช่ม และหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม เรียกว่าเดี๋ยวนี้ หลวงพ่ออิฏฐ์ ก็ทำให้ไม่เสียชื่ออาจารย์ทำของได้ขลังไม่เบาเหมือนกัน


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพุธที่ 29 กรกฏาคม 2015 เวลา 14:40 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

ร่วมสร้าง รูปเหมือนหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ใหญ่ที่สุดในโลก

แบบจำลอง รูปเหมือนหลวงปู่มั่น ภูริทัตโตพระครูสุริยันต์ โฆสปัญโญ ศิษย์ หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ ได้แจ้งข่าวมาที่ ลานโพธิ์ ขอเชิญร่วมสร้างรูปเหมือน พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ณ บ้านแท่น (ริมถนนมิตรภาพ) ต.โพนทอง อ.สีดา จ.นครราชสีมา

ท่าน หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต กำเนิดในสกุล แก่นแก้ว บิดาชื่อ คำด้วง มารดาชื่อ จันทร์ เกิดวันพฤหัสบดี เดือนยี่ ปีมะแม ตรงกับวันที่ 20 เดือนมกราคม พ.ศ.2413 ณ บ้านคำบง ต.สงยาง อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2015 เวลา 16:19 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

แพะ หลวงพ่ออ่ำ วัดหนองกะบอก รุ่นประวัติศาสตร์

โดย  เก่า กรุงศรี

เพ็ญเดือน 12 วัน 5 มหาเมตตามหามงคล
6 พฤศจิกายน 2537

เขาควายเผือก ควายดำฟ้าผ่าตาย ทั้งหมดที่ผ่านการปลุกเสกจากหลวงพ่ออ่ำสมัยเมื่อยังมีสังขาร ที่ท่านพระอธิการสุรสิทธิ์รวบรวมไว้โปรย...แพะ รุ่นนี้พูดได้เต็มปากว่า เป็นหน่อเนื้อเชื้อกษัตริย์เต็ม 100 เขาทุกชิ้นผ่านการปลุกเสกจาก หลวงพ่ออ่ำ ทั้งหมด มีพลังแห่งอาคมแทรกซึมอยู่ในทุกอณูของเขาควายเผือก เขาควายดำฟ้าผ่าตาย มิใช่เป็นเพียงหน่อเนื้อเชื้อกษัตริย์จำนวนเพียงเล็กน้อยที่นำมาผสมในเนื้อวัตถุมงคลที่สร้าง


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายน 2014 เวลา 11:12 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

สังคมพระเครื่องเมืองชล

ภาพและเรื่องโดย เล้ง เรือใบ

ท่านที่ชอบการเดินสายประกวดพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ 22 เม.ย. 55 ไม่ควรพลาด งานนิทรรศการ การอนุรักษ์พระเครื่องและเหรียญคณาจารย์ท้องถิ่น ภาคตะวันออก ณ โรงเรียนเมืองพัทยา 7 (บ้านหนองพังแค) ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี งานนี้จัดโดย สโมสรไลออนส์พัทยาบางละมุง ร่วมกับชมรมพระเครื่องเมืองพัทยา รายได้ส่วนหนึ่ง ช่วยเหลือเด็กนักเรียนเรียนดีแต่ยากจน และช่วยเหลือกิจกรรมการกุศลต่างๆ รู้แล้วก็เตรียมตัวกันได้แล้วละพี่น้อง


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2012 เวลา 13:58 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

เหรียญคันฉ่องสัมฤทธิ์ สำเร็จปรารถนา หลวงพ่อสาคร วัดคลองหอทอง

เหรียญสัมฤทธิ์ สำเร็จปรารถนาเหรียญคันฉ่องสัมฤทธิ์ สำเร็จปรารถนา หลวงพ่อสาคร วัดคลองหอทอง

ภาพและเรื่องโดย แฉ่ง บางกระเบา

หลวงพ่อสาคร วัดคลองหอทอง อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี องค์นี้เป็นศิษย์ก้นกุฏิ หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา อยู่กับหลวงพ่อจาดตั้งแต่วัยหนุ่มจวบจน หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา มรณภาพไปกับตักของท่าน เรียกว่าปรนนิบัติรับใช้หลวงพ่อจาดใกล้ชิด จึงได้รับการถ่ายทอดพุทธาคมเอาไว้มาก ปัจจุบันวัยท่านกว่า 80 ปี เป็นเจ้าคณะอำเภอบ้านสร้างมานาน ปัจจุบันจึงเกษียณอายุแล้ว บรรดาลูกศิษย์ล้วนประจักษ์ใจในความขลังของท่าน แม้วัดท่านจะอยู่ห่างไกลกลางทุ่ง ก็ดั้นด้นเพียรไปหากันเสมอ วงการแม้จะไม่โด่งดังแต่ท่านก็เก็บตัวซุ่มซ่อนอยู่เหมือน เสือซ่อนเล็บ มีศีลาจารวัตรเคร่งครัด บำเพ็ญสมณธรรมน่าศรัทธาเลื่อมใส เป็นพระแท้ที่หาดูยาก ถึงเดินทางไปหาท่านลำบาก แต่ก็มีคนที่รู้จัก ของดี ไปหา ของดีอยู่ที่ไหน ถึงไกลแสนไกล ก็มิใช่อุปสรรคความศรัทธา วันนี้ หลวงพ่อสาค จึงนั่งอยู่ในใจของผู้ที่ชอบ พระแท้ พระดีที่เป็นที่พึ่งทางใจได้


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันศุกร์ที่ 09 มีนาคม 2012 เวลา 14:54 น. )

อ่านเพิ่มเติม...

พบกับ ลานโพธิ์ แจกฟรี หุ่นพยนต์อาคม หลวงพ่อเมียน วัดบ้านจะเนียง วางแผง ทั่วประเทศ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2554

แจกฟรี หุ่นพยนต์อาคม หลวงพ่อเมียน วัดบ้านจะเนียง พิมพ์เตารีด พร้อมหนังสือ ลานโพธิ์ ฉบับครบรอบวันเกิด ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 38แจกฟรี หุ่นพยนต์อาคม หลวงพ่อเมียน พิมพ์เตารีด เนื้อสัมฤทธิ์ (ตอกโค้ด) พร้อมหนังสือลานโพธิ์ ฉบับที่ 1082 วันที่ 1 ธันวาคม 2554พบกับ ลานโพธิ์ ฉบับครบรอบวันเกิด ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 38 แจกฟรี หุ่นพยนต์อาคม หลวงพ่อเมียน วัดบ้านจะเนียง พิมพ์เตารีด วางแผง ทั่วประเทศ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2554

ขออภัยและแก้ข่าวค่ะ เนื่องจาก บริษัทที่จัดส่งหนังสือ แจ้งว่าสามารถจัดส่งหนังสือ และวางแผงหนังสือได้แล้ว ดังนั้น ลานโพธิ์ ฉบับแจกฟรี หุ่นพยนต์อาคม เลื่อนวางแผงเร็วขึ้น จากวันที่ 1 ธันวาคม เป็นวันที่ 23 พฤศจิกายน ศกนี้ค่ะ


อ่าน 0 ความคิดเห็น... >>

แก้ไขล่าสุด ( วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน 2011 เวลา 19:46 น. )

<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ถัดไป > สุดท้าย >>
หน้า 1 จาก 14